CANADA ĐANG GỬI TÍN HIỆU NHẬP CƯ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

12
Rate this post

Canada có thể là quốc gia cởi mở nhất hành tinh ngay bây giờ. Sau coronavirus, Canada sẽ được xem xét một điểm sáng tích cực trên toàn cầu cho những nỗ lực mà họ đang thực hiện để phù hợp với người nhập cư.

Các quốc gia trên thế giới đã đóng cửa biên giới, đóng cửa sân bay và áp đặt khóa máy để chống lại virus coronavirus chết người. Canada cũng vậy, đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp như vậy.

Tuy nhiên, nó cũng đang tìm cách đạt được sự cân bằng giữa việc chứa COVID-19 trong khi cho phép tài năng toàn cầu và công dân nước ngoài vào nước này. Điều này là do Canada nhận ra rằng những người mới đến là một phần của giải pháp hỗ trợ nền kinh tế của họ trong giai đoạn đầy thách thức này, cũng như cam kết không nao núng của đất nước trong việc đoàn tụ các thành viên gia đình ngay cả khi bị hạn chế đi lại.

Canada làm mọi thứ có thể để đáp ứng người nhập cư

Vào ngày 16/03/2020, Canada đã tiết lộ các biện pháp nhập cư đặc biệt liên quan đến đại dịch coronavirus.

Chú ý nhất là quyết định hạn chế du lịch vào nước này cho đến ngày 30 tháng 6. Mặc dù một số trường hợp ngoại lệ chính đã được đưa ra.

Nhận thấy rằng hệ thống nhập cư sẽ phải đối mặt với sự gián đoạn đáng kể. Do những phát triển nằm trong tầm kiểm soát cũng như ngoài tầm kiểm soát của mình. Bổ sung để cố gắng giữ cho hệ thống nhập cư Canada hoạt động tốt nhất có thể.

Chẳng hạn, Canada đã tuyên bố rằng sẽ không có đơn xin nhập cư nào bị từ chối do tài liệu không đầy đủ. Thay vào đó, chính phủ liên bang sẽ cung cấp cho người nộp đơn nhiều thời gian hơn. Để có được tài liệu của họ trước khi quyết định về đơn đăng ký của họ.

Đừng nhầm lẫn về điều đó, hệ thống nhập cư Canada Kiếm đang đối mặt với sự gián đoạn.

Các quan chức chính phủ Canada phải làm việc từ xa để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của họ cũng như sự an toàn của gia đình, bạn bè và cộng đồng của họ. Họ cũng đang đáp ứng các ưu tiên cạnh tranh để điều hướng cuộc khủng hoảng này. Điều này đòi hỏi họ phải chuyển sự chú ý khỏi trách nhiệm nhập cư hàng ngày.

Các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của Canada bao gồm những người ở nước ngoài phải đối mặt với việc khóa máy, hạn chế đi lại, gián đoạn dịch vụ và các trở ngại khác đang cản trở khả năng công dân nước ngoài đến Canada hoặc nộp đơn xin nhập cư hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, Canada đang cố gắng hết sức để thích nghi với việc gửi tín hiệu đúng cho các công dân nước ngoài trên khắp thế giới.

Đó là: chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đáp ứng các mục tiêu nhập cư của bạn và giúp bạn trong giai đoạn cần thiết này.

Nơi thường trú

Hãy xem xét rằng bất chấp tất cả những gì đang xảy ra trên thế giới, Canada tiếp tục tổ chức bốc thăm Express Entry.

Bốn đợt rút thăm đã diễn ra trong ba tuần sau khi các hạn chế đi lại được công bố, bao gồm hai lần rút thăm vào ngày 9 tháng 4 cho thấy Canada phát hành tổng cộng 3.900 lời mời đăng ký thường trú.

Ngoài ra, British Columbia, Alberta, Saskatchewan và Manitoba đều đã có chương trình bốc thăm của Chương trình Đề cử cấp tỉnh.

Thường trú nhân bên ngoài Canada đang được cung cấp theo một số cách. Họ vẫn có thể đi du lịch đến Canada. Và, những người nhận được xác nhận thường trú (COPR) trước ngày 16 tháng 3 cũng có thể đến Canada.

Sinh viên quốc tế

Một số sinh viên quốc tế được miễn trừ hạn chế du lịch Canada, nhưng Canada đã tiến thêm một bước gần đây để cố gắng đáp ứng thậm chí nhiều sinh viên quốc tế hơn.

Quyết định cho phép một số sinh viên quốc tế theo đuổi việc học trực tuyến và vẫn đủ điều kiện để được cấp Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp là một điều quan trọng. Phần lớn các sinh viên quốc tế Canada Lừa quan tâm đến việc chuyển sang thường trú. Do đó, PGWP là bước đệm quan trọng trong việc giúp họ đạt được mục tiêu nhập cư.

Canada công nhận rằng sẽ không công bằng khi coi sinh viên không đủ điều kiện tham gia PGWP do hoàn cảnh nằm ngoài sự kiểm soát của sinh viên (rằng sinh viên bị buộc phải theo đuổi các hướng dẫn trực tuyến do hủy các lớp học để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus).

Thời gian sẽ chỉ cho biết nếu Canada chọn đưa tính linh hoạt PGWP của mình thêm một bước nữa.

Nếu các quan chức y tế công cộng khuyên chính phủ liên bang mở rộng các biện pháp ngăn chặn coronavirus, Canada có thể cảm thấy cần phải cho phép đoàn thể sinh viên quốc tế tháng 9 năm 2020 cũng có thể truy cập các khóa học trực tuyến trong khi vẫn đủ điều kiện tham gia PGWP.

Điều này có thể là cần thiết dù sao đi nữa, do sinh viên quốc tế có thể đấu tranh để tìm các chuyến bay có sẵn hoặc đối mặt với sự gián đoạn khác có thể ngăn họ đến Canada đúng giờ cho các lớp học tháng 9 năm 2020.

Nhân sự nước ngoài

Lao động nước ngoài tạm thời (TFWs) phần lớn được miễn trừ khỏi các hạn chế đi lại do tầm quan trọng của chúng đối với nền kinh tế Canada. Canada đã tìm mọi cách để giúp người sử dụng lao động thuê TFW dễ dàng hơn bằng cách nới lỏng các quy tắc Đánh giá Tác động Thị trường Lao động trong các ngành nghề ưu tiên trong lĩnh vực vận chuyển và thực phẩm nông nghiệp. Sự linh hoạt như vậy là rất quan trọng để giúp chủ nhân tiếp cận người lao động để giúp duy trì nguồn cung cấp thực phẩm Canada.

Hỗ trợ cho người mới đến Canada

Phần lớn hỗ trợ tài chính được Canada công bố trong những tuần gần đây dành cho: những người nhập cư là công dân Canada; thường trú nhân;sinh viên quốc tế; lao động nước ngoài tạm thời. Bất kể tình trạng nhập cư, các cá nhân trong Canada có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ thu nhập quan trọng của chính phủ như Bảo hiểm Việc làm hoặc Phúc lợi Ứng phó Khẩn cấp mới của Canada.

Ở đây, Canada đang nói với thế giới rằng ngay cả khi bạn không phải là công dân hoặc thường trú nhân của đất nước chúng tôi, chúng tôi sẽ sát cánh để bạn cung cấp cho bạn nhiều sự hỗ trợ trong thời gian khó khăn này.

Nhập cư sẽ giúp Canada phục hồi sau cuộc khủng hoảng coronavirus

Chúng ta hiện đang sống trong một thời điểm chưa từng có trong lịch sử. Đang gây ra một tổn thất đáng kể cho sức khỏe tình cảm, thể chất và tài chính của tất cả chúng ta.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là cuối cùng chúng ta sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này và một khi chúng ta có cơ hội để thở, chúng ta sẽ nhìn lại cách các chính phủ trên thế giới đối phó với khủng hoảng.

Về mặt nhập cư, rất khó để chỉ trích phản ứng của Canada. Và có vẻ như Canada sẽ được ca ngợi vì lòng trắc ẩn mà người ta đã thể hiện đối với những người nhập cư trong tất cả các giai đoạn. Mà ở đó rất có quyền đóng cửa biên giới và hệ thống nhập cư.

Nhập cư có nhiều lợi ích ngắn hạn, trung hạn và dài hạn khác nhau. Đối với Canada với lập luận rất mạnh mẽ có thể tạo thuận lợi cho việc nhập cư; ngay cả trong cuộc khủng hoảng này là cần thiết.

Trong ngắn hạn, thường trú, công nhân nước ngoài và sinh viên quốc tế sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động kinh tế ở Canada. Điều này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng kinh tế mà Canada hiện đang phải chịu.

Trong trung và dài hạn, người nhập cư sẽ là chìa khóa để giữ cho Canada thịnh vượng. Vì họ sẽ thúc đẩy hoạt động kinh tế như công nhân, người tiêu dùng và người nộp thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *