[CANADA] QUEBEC MỞ RỘNG BẢO HIỂM Y TẾ CHO LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠM THỜI

20200405 TemporaryForeignWorkersHealthCoverage 1
Rate this post

Lao động nước ngoài tạm thời với tình trạng ngụ ý hiện có thể được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của họ kéo dài trong thời gian sáu tháng tại Quebec.

Kể từ ngày 29 tháng Tư, những người lao động nước ngoài tạm thời có giấy phép hết hạn và không thể gia hạn do sự chậm trễ xử lý và do các biện pháp đặc biệt được đưa ra bởi Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ có thể được hưởng lợi từ việc tiếp tục tiếp cận Régie de l’assurance maladie du Quebec (RAMQ).

Các quan chức của RAMQ (hội đồng bảo hiểm y tế chính phủ ở Quebec) đã xác nhận quyết định này trong một lá thư gửi đến bộ phận Quebec của Hiệp hội luật sư Canada vào tuần trước.

Lao động nước ngoài tạm thời (TFW) đã nộp đơn xin gia hạn giấy phép nhưng giấy phép hết hạn trước khi có quyết định của cơ quan di trú liên bang, có thể vẫn ở Canada trong tình trạng ngụ ý.

Tuy nhiên, tại Quebec, tình trạng ngụ ý không cho người lao động nước ngoài quyền truy cập vào RAMQ và phương tiện, trong số những điều khác, họ sẽ không được hoàn trả chi phí bệnh viện.

Trong những tuần gần đây, nhiều tổ chức, phong trào viện trợ nhân đạo và luật sư di trú đã kêu gọi các chính phủ hành động, nêu bật và thiếu bảo hiểm y tế và tình trạng nhập cư bấp bênh của TFWs. Nhiều công nhân thấy mình trong tình trạng dễ bị tổn thương vì các ứng dụng của họ bị trì hoãn do sự chậm trễ xử lý ảnh hưởng đến tất cả các cấp chính quyền kể từ khi các biện pháp đặc biệt được đưa ra để quản lý đại dịch coronavirus.

Kể từ bây giờ, tất cả những người lao động nước ngoài tạm thời có tình trạng ngụ ý hợp lệ tại Quebec sẽ có thể được hưởng lợi từ việc gia hạn thêm sáu tháng bảo hiểm y tế do RAMQ cung cấp.

Tuy nhiên, việc gia hạn sẽ không được thực hiện tự động và các TFW dự kiến ​​sẽ tự liên hệ với RAMQ và yêu cầu một hình thức mở rộng. Sau khi nhận được biểu mẫu, họ phải hoàn thành, ký tên và gửi lại cho RAMQ cùng với bản sao giấy phép lao động trước đó cũng như thư từ IRCC xác nhận đã nhận được yêu cầu gia hạn giấy phép làm việc hiện tại. Ứng viên không bắt buộc phải cung cấp ảnh nhận dạng tại thời điểm này.

Thực hiện theo các bước này, ứng viên sẽ được gửi qua thẻ RAMQ mới có hiệu lực trong sáu tháng.

Bảo hiểm y tế cũng có thể được mở rộng cho các thành viên gia đình đi kèm.

Biện pháp hỗ trợ này được giới hạn cho những người trước đây có quyền truy cập vào RAMQ, theo thông tin được báo cáo bởi Radio-Canada.

Những người không có thẻ bảo hiểm y tế, những người có thể bị ảnh hưởng bởi coronavirus, vẫn có quyền truy cập chăm sóc sức khỏe miễn phí theo quyết định của chính phủ Quebec vào cuối tháng 3.