CANADA VÀ HOA KỲ ĐỒNG Ý ĐÓNG CỬA BIÊN GIỚI ĐẾN NGÀY 20/05/2020

122
Rate this post

Mở rộng các hạn chế du lịch xuyên biên giới để hạn chế sự lây lan của coronavirus mới (COVID-19)

Sau khi đạt được thỏa thuận chung để đóng cửa biên giới một tháng trước. Canada và Hoa Kỳ hiện đang gia hạn đóng cửa thêm 30 ngày nữa, Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố.

Thỏa thuận đã được thiết lập hết hạn vào ngày 20 tháng 4. Tuy nhiên, phần mở rộng này sẽ thấy đường biên giới đóng cửa cho đến ngày 20 tháng 5.

Một lần nữa, thương mại thiết yếu sẽ tiếp tục. Giao thông xe tải và đường sắt vẫn sẽ được phép đi qua biên giới để giữ cho dòng thực phẩm, nhiên liệu và thuốc có sẵn cho cả hai nước.

Tuy nhiên, tất cả các chuyến du lịch không cần thiết, chẳng hạn như để mua sắm hoặc thăm gia đình, sẽ vẫn bị cấm.

Ngoài ra, công dân nước ngoài ở Canada không còn có thể xin visa tạm thời bằng cách đánh dấu cờ. Điều này bao gồm giấy phép làm việc, giấy phép học tập và thị thực du khách.

Bạn vẫn có thể nộp đơn xin và gia hạn thị thực tạm thời mà không cần gắn cờ, miễn là bạn có thể chứng minh hoàn hảo trong đơn đăng ký lý do tại sao bạn nên được phép ở lại Canada. Điều này là do bạn sẽ không còn xa xỉ trong việc giải thích các chi tiết của ứng dụng của bạn.

Các hạn chế đi lại cũng được áp dụng cho những người xin tị nạn đang cố gắng vượt qua biên giới bằng cách đi bộ qua các cửa khẩu biên giới không chính thức, chẳng hạn như tại đường Roxham.

Việc đóng cửa biên giới với Hoa Kỳ và phần còn lại của thế giới đã giúp làm chậm sự lây lan của tiểu thuyết coronavirus (COVID-19) ở Canada, Thủ tướng Trudeau đã đề xuất.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố rằng những hạn chế du lịch đầu tiên mà ông muốn dỡ bỏ là những người có Canada. Trump cũng tuyên bố rằng ông xem Canada ở một khía cạnh khác so với các quốc gia khác và rằng ông đang đàm phán với biên giới Canada.

Điều đáng chú ý là biên giới Canada-Hoa Kỳ lần đầu tiên bị đóng cửa bởi thỏa thuận chung, trong khi các hạn chế du lịch khác của Hoa Kỳ, như với Liên minh Châu Âu và Trung Quốc, được áp đặt đơn phương.

Cả Hoa Kỳ và Canada đã buộc phải tiếp tục các biện pháp ngăn chặn trong bối cảnh sự lây lan của coronavirus (COVID-19).

Canada đã chứng kiến ​​hơn 35.000 trường hợp nhiễm coronavirus, chủ yếu ở các tỉnh Quebec và Ontario, với hơn 1.500 trường hợp tử vong.

Hoa Kỳ, nơi có dân số gần gấp chín lần Canada, đã chứng kiến ​​hơn 720.000 trường hợp với hơn 35.000 trường hợp tử vong.