CANADA VẪN TIẾP NHẬN ĐƠN XIN BẢO LÃNH VỢ CHỒNG MẶC ẢNH HƯỞNG TỪ COVID-19

111112
Rate this post

Chính phủ tuyên bố Canada tiếp nhận đơn xin bảo lãnh vợ chồng và luật pháp chung cho các đối tác ở cả Canada và nước ngoài.

Đây là tin tốt cho những người nộp đơn, cả trong và ngoài Canada, những người chưa có cơ hội nộp đơn cho cơ quan Di trú Canada.

Khi chính phủ Canada tiếp tục tinh chỉnh các biện pháp COVID-19. Người nhập cư, tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã giải quyết một số lo ngại mà các cặp vợ chồng có thể có về tài trợ trong cuộc khủng hoảng. Việc Canada tiếp nhận đơn Xin bảo lãnh vợ chồng là điều đáng mừng với người nhập cư.

Lượng ứng dụng chưa hoàn thành

IRCC đã chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục chấp nhận và xử lý các đơn đăng ký mới để được thường trú và có thể chấp nhận các ứng dụng không hoàn chỉnh trong đại dịch coronavirus. Điều này sẽ cho phép bạn không trì hoãn việc gửi đơn giản vì bạn không thể có được tài liệu cần thiết do sự gián đoạn dịch vụ do COVID-19 gây ra.

Nếu bạn sẽ sớm nộp đơn cho người phối ngẫu hoặc đơn xin tài trợ theo luật chung. Và bạn không thể cung cấp tài liệu hỗ trợ cần thiết; người nộp đơn phải cung cấp thư giải thích chi tiết về sự chậm trễ liên quan đến COVID.

Các ứng dụng không đầy đủ sẽ được lưu giữ và xem xét trong 90 ngày. Nếu đơn đăng ký vẫn chưa hoàn tất sau 60 ngày. Các nhân viên IRCC được hướng dẫn yêu cầu các tài liệu còn thiếu với thời hạn thêm 90 ngày.

Thu thập trợ giúp xã hội có thể không khiến bạn không đủ điều kiện
Những người nộp đơn nhận trợ cấp xã hội được coi là không đủ điều kiện để tài trợ cho vợ/chồng theo luật pháp. Quy định bảo vệ người nhập cư và người tị nạn xác định trợ giúp xã hội theo nghĩa rộng. Do đó, điều quan trọng là xác định cái nào sẽ khiến bạn không đủ điều kiện để tài trợ.

Mục đích của quy tắc này là cấm những người có nguồn thu nhập chính hoặc duy nhất là trợ cấp xã hội có lợi ích trên mạng xã hội. Nếu gần đây bạn đã nghỉ việc; đang tìm kiếm chính phủ để nhận viện trợ, hãy biết rằng việc nhận hỗ trợ. Chẳng hạn, quyền lợi Bảo hiểm Việc làm sẽ không khiến bạn không thể là nhà tài trợ.

Các ví dụ khác về các lợi ích có thể khiến bạn không đủ điều kiện để tài trợ sẽ bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Nhà ở được trợ cấp;
 • Các khoản thuế tín dung;
 • Trợ cấp chăm sóc trẻ em;
 • Các lợi ích khác sẽ được cung cấp cho cư dân tỉnh (bao gồm cả những người đang làm việc).

Vợ chồng và các đối tác pháp luật chung được miễn hạn chế đi lại

Vào ngày 18/03/2020, chính phủ Canada đã tuyên bố rằng họ sẽ cấm nhập quốc tịch nước ngoài vào Canada. Đây được coi là một nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus. Hạn chế đi lại này được áp dụng cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2020.

Ngoại lệ, các thành viên gia đình trực tiếp của công dân Canada hoặc thường trú được miễn các hạn chế đi lại nêu trên.

Cả hai vợ chồng và các đối tác pháp luật chung được coi là gia đình. Có nghĩa là họ vẫn được phép vào Canada từ nước ngoài. Khách du lịch nên tự nhận mình đến các hãng hàng không; mang theo tài liệu hỗ trợ để chứng minh tình trạng thành viên gia đình ngay lập tức của họ ở Canada; mối quan hệ của họ. Tài liệu được đề xuất bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc bằng chứng về tình trạng pháp luật phổ biến;
 • Hộ chiếu Canada hoặc Thẻ thường trú;
 • Giấy khai sinh;
 • Các tài liệu khác chứng minh sự kết nối gia đình ngay lập tức;
 • Phiên bản giấy và điện tử của các tài liệu nói trên nên được chấp nhận.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù bạn có khả năng đi theo sự miễn trừ nêu trên:

 • Nếu bạn đi bằng máy bay, cần phải vượt qua kiểm tra sức khỏe do các hãng hàng không.
 • Không được cho thấy bất kỳ triệu chứng của COVID-19.

Lưu ý rằng các tài liệu du lịch tiêu chuẩn vẫn được yêu cầu. Do đó, khách du lịch phải đảm bảo có thị thực du lịch hoặc ủy quyền du lịch điện tử khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *