CANADA TIẾP TỤC XỬ LÝ CÁC ĐƠN XIN THỊ THỰC, ETA, HỌC TẬP VÀ NHẬP CƯ

09
Rate this post

IRCC cố gắng hết sức để xử lý các đơn xin giấy phép nghiên cứu kịp thời cho đăng ký mùa thu 2020.

Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết. Họ sẽ tiếp tục xử lý các đơn xin thị thực và ủy quyền du lịch điện tử (eTA) cho những người được miễn hạn chế đi lại. Đặc biệt tập trung vào các ứng dụng lao động nước ngoài tạm thời liên quan đến các dịch vụ y tế thiết yếu và cung cấp thực phẩm chuỗi dịch vụ.

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 10/4/2020, IRCC cũng tuyên bố rằng các đơn xin giấy phép học tập sẽ tiếp tục được xử lý trên phạm vi có thể trước khi học kỳ mùa thu.

Người xin giấy phép học tập hiện có 90 ngày thay vì 30 ngày như thường lệ để cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Nhiều trung tâm xin visa cung cấp dịch vụ này tạm thời bị đóng cửa, như một biện pháp đặc biệt, do đại dịch coronavirus.

Chỉ những sinh viên có giấy phép học tập được cấp trước khi hạn chế đi lại có hiệu lực vào ngày 18 tháng 3 năm 2020, hiện được phép đến Canada.

Đơn xin thường trú tiếp tục được xử lý. Tuy nhiên, chỉ những cư dân thường trú đã được chấp thuận trước ngày 16 tháng 3 năm 2020 mới có thể đến Canada vào lúc này.

Các hạn chế du lịch hiện nay đã gây ra việc đình chỉ xử lý các đơn xin thị thực du khách không cần thiết. Mà IRCC cho biết sẽ cho phép các nguồn lực được phân bổ lại và tập trung vào các dịch vụ thiết yếu.

Sự lan rộng toàn cầu của COVID-19 đã dẫn đến sự ra đời của các biện pháp nhập cư mới ảnh hưởng đến công dân nước ngoài. Đặc biệt là lao động nước ngoài tạm thời, gia đình của họ và sinh viên quốc tế. Bất chấp những phát triển gần đây, IRCC đã công bố một số miễn trừ đáng kể. Đã nhiều lần tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục xử lý các đơn nộp theo các chương trình nhập cư khác nhau của mình.

Công nhân, sinh viên và du khách; những người đủ điều kiện được miễn các hạn chế đi lại được yêu cầu nộp đơn trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *