Chi phí sinh hoạt tại Malta

Chi phí sinh hoạt tại Malta
Rate this post

Chi phí sinh hoạt tại Malta là bao nhiêu? Chắc chắn là câu hỏi đầu tiên mà các cá nhân và gia đình đặt ra khi có ý định chuyển đến Malta sinh sống. Thật vậy, bài toán kinh tế luôn là điều kiện tiên quyết khi đưa ra lựa chọn liệu rằng họ có nên sống ở đó hay không? Liệu rằng chi phí sinh hoạt hằng tháng có cân đối với dòng tiền bạn đang có? Thuế quan có cao ngất ngưỡng?

Chính vì vậy, việc chuẩn bị cho bản thân những kiến thức cơ bản trước khi định cư Malta là vô cùng quan trọng,

Bài viết dưới đây có thể sẽ không giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn một cách trọn vẹn, tuy nhiên chúng tôi cũng mong muốn phần nào đó giúp đỡ cho chuyến hành trình sắp tới của bạn.

Chi phí sinh hoạt tại Malta có đắt đỏ?

Như đã đề cập ở phần đầu, điều quan trọng đầu tiên khi tìm hiểu về một vùng đất mới để định cư chắc hẳn bạn sẽ cần quan tâm đến là chi phí sinh hoạt: “Liệu rằng chi phí cuộc sống khi định cư Malta có cao không?” Công việc chúng tôi có đủ đáp ứng với mức chi phí này hay không?”

Và một tin tốt cho bạn rằng chi phí cao nhất khi định cư Malta theo thống kê là chi phí dành cho nhà cửa, nhưng nếu bạn đã sở hữu một căn nhà ở quốc đảo xinh đẹp này thì chẳng còn gì phải lo lắng nữa. Tuyệt vời hơn cả, ở Malta bạn không cần phải trả bất kỳ khoản thuế bất động sản nào, thông thường, các khoản tiền này sẽ được dùng cho việc bảo trì hệ thống thoát nước và cơ sở hạ tầng.

Tiếp theo cần nhắc đến sẽ là phương tiện di chuyển. Hiện tại, chính phủ Malta vẫn đang nỗ lực cải tiến hệ thống giao thông công cộng và nếu như bạn không thích cảnh kẹt cứng trên đường hay tranh nhau một chỗ đỗ xe, bạn có thể tận hưởng những dịch vụ công cộng với mức giá rất thấp.

  • Giá vé dao động từ € 1,50 đến € 3,00 mỗi chiều tùy thuộc vào thời điểm bạn sử dụng dịch vụ (mùa đông, mùa hè và đêm khuya.
  • Vé xe buýt hàng tháng có giá € 39.
  • Du lịch không giới hạn trong 7 ngày có giá € 21 cho người lớn, € 15 cho trẻ em.

Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khi định cư Malta nếu như bạn là người trung thành với hàng nội địa. Malta vốn dĩ là một quốc đảo, nên một số hàng hóa nhập khẩu có thể đắt hơn đôi chút so với phần còn lại của Châu Âu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng, bởi ở quốc đảo này, ngành nông nghiệp đặc biệt lại rất phát triển với sự dồi dào của các mặt hàng nông sản như ngũ cốc và rau quả. Nghe có vẻ vùng đất này là một thiên đường cho những ai muốn hướng đến một cuộc sống xanh sạch nhỉ?

Chi phí sinh hoạt tại Malta So với Vương quốc Anh

Thuê nhà ở Malta hầu như sẽ luôn rẻ hơn so với Vương quốc Anh, đặc biệt nếu bạn đã quen sống ở trung tâm London. 

Phần còn lại tùy thuộc vào cách bạn mua sắm, đồ ăn có thể sẽ tương đương hoặc đắt hơn một chút – nhưng các bữa ăn ở nhà hàng chắc chắn rẻ hơn bên ngoài các khu du lịch của Malta.

Chi phí chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn có phải là nhân viên của một công ty đăng ký ở Malta và nhận bảo hiểm hay phải mua bảo hiểm tư nhân. Thuốc theo toa ở Malta sẽ đắt hơn mặt bằng chung của Châu Âu, tuy nhiên khoản cách này là không quá lớn.

Chi phí sinh hoạt tại Malta

Chi phí sinh hoạt tại Malta so với Hoa Kỳ

Phần khó nhất khi so sánh chi phí sinh hoạt tại Malta và Mỹ là tiền thuê nhà. Nếu bạn đến từ NYC hoặc San Francisco, bạn có thể cắt giảm khoản chi phí này từ 50-75% – đôi khi nhiều hơn!

Điều quan trọng cần biết là bạn có thể sẽ chi tiêu cho cửa hàng tạp hóa ở Malta nhiều hơn so với ở Mỹ, đặc biệt nếu bạn mua nhiều hàng hóa đóng gói nhập khẩu. Và như đã nói ở trên, cách duy nhất bạn có thể tiết kiệm được khoản này là hãy ăn uống như một người dân địa phương.

Nếu bạn lái xe, xăng chắc chắn sẽ đắt hơn đáng kể ở Malta, như trường hợp của hầu hết mọi nơi khác ở châu Âu.

Chi phí sinh hoạt tại Malta so với Ireland

So sánh Valetta với Dublin, có thể bạn sẽ thấy giá thuê giảm nhẹ đến trung bình khi chuyển đến Malta từ Ireland.

Các hoạt động giải trí và cửa hàng tạp hóa sẽ tương đương hoặc ít hơn một chút ở Malta, với rượu trong các quán bar và nhà hàng là khoản tiết kiệm lớn nhất bằng cách trả giá theo kiểu Malta.

Các tiện ích, ngoại trừ hóa đơn điện thoại di động của bạn, ở Malta sẽ ít hơn ở Ireland. Và so với hầu hết mọi nơi ở Châu Âu và Bắc Mỹ, quá cảnh ở Malta rẻ hơn.

Chi phí sinh hoạt tại Malta

Chi phí sinh hoạt tại Malta so với Úc như thế nào?

Tùy thuộc vào cách bạn shopping, hàng tạp hóa sẽ có giá tương đương hoặc rẻ hơn một chút ở Malta so với hầu hết các thành phố của Úc.

Các nhà hàng, ngoại trừ rượu, có thể đắt hơn một chút ở Malta.

Chắc chắn có nhiều cơ hội hơn để tiết kiệm tiền thuê nhà. Trong hầu hết các phép so sánh, một căn hộ ở Malta sẽ rẻ hơn ít nhất 15% so với ở Úc. Nếu bạn đến từ Sydney hoặc các khu vực đắt đỏ của Melbourne hoặc Brisbane, giá thuê có thể dễ dàng rẻ hơn 50%.

Biết rằng việc mua và lái một chiếc xe hơi ở Malta sẽ đắt hơn ở Úc, nhưng nhiều người Úc coi đây là cơ hội để thay đổi lối sống của họ và làm mà không có xe hơi.

Ngoài phương tiện đi lại, trông trẻ là khoản tiết kiệm lớn nhất được thực hiện ở Malta so với Úc.

Tìm hiểu thêm các chương trình định cư Malta tại đây.