[COVID19] BỘ TRƯỜNG DI TRÚ CANADA CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID19

20200505 MarcoMendicinoUpdate 1
Rate this post

Marco Mendicino đã tham gia một buổi hỏi đáp sáng nay thảo luận về việc đại dịch coronavirus sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nhập cư của Canada như thế nào trong những tháng tới.

Marco Mendicino đã chia sẻ một số cập nhật sáng nay về việc coronavirus sẽ tác động đến hệ thống nhập cư Canada như thế nào trong tương lai gần.

Trong cuộc thảo luận kéo dài 60 phút với Bộ phận Luật Di trú của Hiệp hội Luật sư Canada, Bộ trưởng Di trú đã đề cập đến các chủ đề như mức độ nhập cư, lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế.

Cấp nhập cư: Canada sẽ vẫn mở cho người nhập cư sau COVID-19
Nhập cư hoàn toàn sẽ là chìa khóa cho sự thành công và phục hồi kinh tế của chúng tôi, ông Mend Mendicino nói.

Chúng tôi tiếp tục dựa vào nhập cư, đó sẽ là một động lực kinh tế và đây sẽ là Ngôi sao phía Bắc trong chính sách của chúng tôi trong tương lai.

Mendicino quan sát thấy rằng COVID-19 sẽ không thay đổi xu hướng nhân khẩu học dài hạn của Canada. Tỷ lệ nhân viên nghỉ hưu ở Canada đang giảm dần, điều đó có nghĩa là nước này sẽ tiếp tục cần người nhập cư để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ông cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Canada đối mặt với đại dịch và thách thức kinh tế, tuy nhiên, Canada vẫn tiếp tục phát triển bất chấp những thách thức như vậy một phần nhờ vào việc chào đón người nhập cư.

Bộ trưởng cho biết chính phủ liên bang sẽ tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan về tương lai của mức nhập học Canada trước khi công bố kế hoạch nhập cư hàng năm vào mùa thu này.

IRCC từ hoạt động

Nhân viên của Sở Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang làm việc từ xa, điều này ảnh hưởng đến khả năng của bộ phận Xử lý các đơn xin nhập cư. Tuy nhiên, IRCC đã thiết lập các hoạt động từ xa để cho phép nhân viên của mình truy cập vào các công cụ họ cần để hỗ trợ xử lý. Thời kỳ này đã cho phép IRCC đổi mới và cải thiện quy trình xử lý của mình trong một số trường hợp. Ví dụ, IRCC đã có thể đẩy nhanh quá trình xử lý lao động nông nghiệp thời vụ theo Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời (TFWP).

Lao động nước ngoài tạm thời

Bộ trưởng nói rằng IRCC đang liên lạc chặt chẽ với các chủ lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản để hỗ trợ chính phủ liên bang nỗ lực tăng cường cung cấp thực phẩm Canada.

Có nhiều hơn những gì chúng ta có thể làm? Chắc chắn rồi. Và chúng tôi luôn tìm cách để tạo ra một số linh hoạt bổ sung xung quanh giấy phép làm việc, thực sự loại bỏ bất kỳ rào cản nào tồn tại ở nước ngoài, Bộ trưởng nói.

Mendicino cũng chỉ ra rằng một trong những thách thức lớn nhất trong việc đưa lao động nước ngoài vào Canada thường là tập hợp các tình huống nằm trong tầm ngắm của các quốc gia nguồn từ nơi họ đến. Một điều khác ngoài sự kiểm soát của IRCC, là nhu cầu thị trường, nơi mà một số lĩnh vực nhất định, Bộ trưởng dự đoán, sẽ thấy nhu cầu giảm trong một số sản phẩm.

Sinh viên quốc tế: Bộ trưởng gợi ý linh hoạt hơn

Bộ trưởng tuyên bố rằng IRCC vô cùng biết ơn các bên liên quan khác nhau, những người đã cung cấp phản hồi về cách chính phủ liên bang có thể điều chỉnh các chính sách sinh viên quốc tế của mình để đối phó với đại dịch. Ông lưu ý cải cách Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp gần đây của IRCC cho phép sinh viên quốc tế tham gia các khóa học trực tuyến vẫn đủ điều kiện tham gia PGWP.

IRCC vẫn tham khảo ý kiến ​​với các bên liên quan sau trung học về cách nó có thể giúp sinh viên quốc tế sẽ đăng ký vào các tổ chức học tập được chỉ định của Canada trong thời gian tiếp nhận vào tháng Chín, thường là khi hầu hết sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình của họ ở Canada. Bộ trưởng cho biết, hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm thông tin.