Cuộc sống Malta

Định cư Malta
Rate this post

Cuộc sống MaltaĐịnh Cư Malta

Malta có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi như khí hậu dễ chịu, số ngày nắng trong năm nhiều, có bãi biển đẹp và khu nghỉ dưỡng hấp dẫn. Không những thế, chính phủ cũng ban hành nhiều chính sáth ưu đãi về thuế, điều kiện kinh doanh khiến Malta không chỉ hấp dẫn trong mắt của khách du lịch mà còn với nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Tuy văn hóa cởi mở, khí hậu thuận lợi, giao thông phát triển, giáo dục và y tế tiên tiến nhưng hiểu rõ hơn về cuộc sống  Malta bạn cũng cần ưu ý một số điểm như sau.

Đất nước Malta
Đất nước Malta

Cuộc sống Malta

Phong cách sống Malta cũng giống như ở nhiều quốc gia Địa Trung Hải khác – rất thoải mái và cởi mở. Nhiều người khá bất ngờ với sự thân thiện của cư dân nơi đây. Do đó nếu có bất cứ khó khăn nào bạn đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ của người dân bản địa.Thu thập thông tin càng nhiều càng tốt trước khi chuẩn bị di chuyển đến sống tại Malta. Dù người dân rất thoải mái nhưng bạn chỉ nên nhờ sự giúp đỡ khi thực sự cần thiết. Hãy thu thập các thông tin cơ bản về dịch vụ ngân hàng, dịch vụ y tế, bảo hiểm,… Chúng thường rất dễ tìm và dễ hiểu. Đôi khi bạn không cần sử dụng đến nhưng để chắc chắn cứ biết càng nhiều cuộc sống tại Malta của bạn sẻ nhanh chóng được hòa nhập hơn.

Cuộc sống Malta

Nếu làm việc ở Malta bạn hãy tìm công việc từ trước khi tới đây. Các ngành như iGaming, khách sạn nhà hàng có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm nhất. Bạn cần có hợp đồng lao động để nhận thẻ cư trú và lập tài khoản ngân hàng. Nếu không phải là công dân EU bạn cần phải xin giấy phép từ Sở Quốc tịch. Hoặc có thể chọn hình thức đầu tư bất động sản để nhận thẻ cư trú hoặc quốc tịch Malta.

Cuộc sống Malta

Hầu hết người nước ngoài định cư tại Malta đều tập trung ở khu vực Sliema, St. Julian, Gzira, Msida. Thông thường giá thuê căn hộ gồm 2 phòng ngủ đầy đủ tiện nghi và gần biển có giá khoảng 600 – 1.200 EUR/tháng. Nếu mua bất động sản thì có giá trị khoảng 270.000 EUR.

Chi tiêu

So với các nước châu Âu, chi phí sinh hoạt tại Malta mở mức khá thấp. Đối với người trưởng thành khoảng 250 EUR/tháng đủ để họ mua các đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Dành khoảng 30 EUR để đi bus hoặc 100 EUR/tháng để sử dụng các phương tiện giao thông cá nhân khác giúp bạn tự do di chuyển. Giá ăn ngoài ở Malta cũng rất phải chăng: đồ uống hiếm khi quá 3,5 EUR, bữa ăn khoảng 45-50 EUR cho 2 người tại nhà hàng chất lượng cao gồm: mì ống hảo hạng, bánh mì kẹp, pizza, cá tươi, bia hoặc chai rượu vang.

Mở tài khoản ngân hàng

Khi đã có thẻ cư trú, việc mở tài khoản ngân hàng tại Malta cực dễ dàng. Bạn có thể đăng kí tại các ngân hàng địa phương hoặc ngân hàng quốc tế. Hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu bạn cung cấp số ID, khoản gửi tối thiểu. Bạn sẻ nhận được thẻ ATM rất nhanh và rút tiền ngay sau đó. Rất nhiều ngân hàng ở Malta không yêu cầu khách hàng phải trả phí rút tiền hay phí duy trì thẻ.

Chăm sóc sức khỏe

Công dân Malta và người định cư khi có số an sinh xã hội sẻ được miễn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện công. Nếu chưa có số an sinh xã hội bạn hãy đăng ký thẻ bảo hiểm để sử dụng dịch vụ y tế với giá phải chăng. Các bệnh viện tư nhân có chất lượng cao cũng như có giá ưu đã cho người sử dụng bảo hiểm tư.

Nắm được những điều cơ bản trên sẻ giúp bạn hình dung ra được cuộc sống ở Malta.

Malta 2

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ MALTA

Rate this post

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *