Điều kiện và chi phí sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu GRC

Điều kiện và chi phí để sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu GRC
Rate this post

Sau khi đã tìm hiểu qua chương trình thẻ doanh nhân châu Âu GRC, chắc hẳn nhiều anh chị sẽ thắc mắc điều kiện và thủ tục, cũng như chi phí sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu này.

Thẻ doanh nhân châu Âu GRC gồm bao nhiêu chương trình?

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về tổ hợp các chương trình nhận thẻ doanh nhân châu Âu GRC

Tổ hợp bao gồm sự lựa chọn chương trình:

  • Thành lập công ty riêng
  • Sở hữu một địa chỉ thường trú tại châu Âu
  • Quyên góp cho chính phủ

Đối với việc thành lập công ty riêng tại châu Âu

Yêu cầu đương đơn không có tiền án tiền sự, độ tuổi trên 18 tuổi, đạt tối thiếu 85 điểm trên thang điểm di trú. Mức đầu tư thành lập doanh nghiệp tối thiểu khoảng từ €300.000 đến €500.000. Mức lương chi trả hàng tháng vào khoảng €2.500 đến €3.500 cho người lao động tại châu Âu, đương đơn phải bảo hiểm y tế.

Ngoài ra đương đơn còn cần chuẩn bị chi phí về hồ sơ cho bản thân và người thân, các chi phí chính phủ khác như phí pháp lý, phí công chứng, phí cấp visa, phí bảo hiểm, …

Đối với việc sở hữu một địa chỉ thường trú tại châu Âu

 yêu cầu lại rất đơn giản, chỉ cần đương đơn không có tiền án tiền sự, trên 18 tuổi và sở hữu một bất động sản tại châu Âu có giá trị từ €250.000

Về chi phí để sở hữu thẻ GRC đương đương cần chuẩn bị phí luật sư / giá trị bất động sản, phí chính phủ cho bản thân và người thân, ngoài ra còn có các chi phí về chuyển nhượng bất động sản, phí sang tên, phí visa.

Điều kiện và chi phí để sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu GRC

Đối với việc quyên góp cho chính phủ

Đương đương cũng phải đảm bảo về lý lịch tư pháp và trên 18 tuổi thì đương đơn phải mua hoặc thuê một bất động sản.

Chi phí mua bất động sản từ €350.000 và chi phí thuê bất động sản tối thiểu là €12.000/năm. Tất cả hình thức thuê hoặc mua đều yêu cầu quyên góp cho chinh phủ từ €28.000 – €58.000. Tổng tài sản của đương đơn bắt buộc từ €500.000.

Ngoài chi phí đầu tư, đương đơn cần chuẩn bị phí chính phủ cho cả vợ chồng và con cái, ông bà đi kèm nếu có. Quyên góp cho tổ chức NGO. Ngoài ra còn một số chi phí chính phủ khác.

Ngoài các yêu cầu bắt buộc chung về sức khỏe và lý lich tư pháp tốt, chương trình xét duyệt theo hệ thống tính điểm như sau:

Cách tính điểm trên thang điểm di trú

Độ tuổi

Chương trình dành cho tất cả anh chị có độ tuổi từ 25 tuổi trở lên. Tuy nhiên độ tuổi này cũng ảnh hưởng đến cách tính điểm đầu vào.

Nếu anh chị từ 25 – 32 tuổi số diểm đạt được là 20 điểm, nhưng nếu từ 55 tuổi trở đi thì không được cộng điểm. Nhưng anh chị đừng lo lắng, vì còn nhiều yếu tố khác quyết định tổng số điểm để đạt được điều kiện của chương trình.

Bằng cấp

Bằng cấp tối thiểu là bằng Đại học, nếu có bằng cấp cao hơn sẽ được cộng thêm điểm.

Ngoại ngữ

Yêu cầu trình độ ngoại ngữ từ IELTS 6.0 trở lên, nếu anh chị biết ngôn ngữ khác trong châu Âu thì yêu cầu bằng loại B1 trở lên.

Tài sản và tiền

Cách tính dựa trên tài sản ròng hiện tại yêu cầu tối thiểu từ 800.000 Euro tương đương khoảng 22 tỷ VND. Và đương nhiên nếu nếu sở hữu tài sản có giá trị cao hơn sẽ được cộng thêm điểm.

Doanh thu công ty

Nếu đang sở hữu doanh nghiệp thì doanh thu của công ty của 2 trong 4 năm gần nhất tối thiểu phải đạt 500.000 Euro, điểm được cộng thêm cho mỗi 500.000 doanh thu tiếp theo

Điều kiện và chi phí để sở hữu thẻ doanh nhân châu Âu GRC

Kinh nghiệm kinh doanh

Đặc thù của chương trình dành cho doanh nhân nên việc anh chị đang điều hành và sở hữu ít nhất một công ty sẽ giúp anh chị có điểm cộng thêm.

Nếu anh chị có kinh nghiệm điều hành 4 năm (trong 5 năm gần nhất) sẽ được cộng thêm 5 điểm.

Nếu sau khi tra cứu anh chị không chắc chắn là mình có đủ điểm hay không có thể liên hệ để chúng tôi có thể đánh giá và tư vấn miễn phí.

Tìm hiểu thêm thông tin về định cư châu Âu tại đây.