KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI CANADA LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI LỰA CHỌN NGƯỜI NHẬP CƯ?

iStock 1074734812 scaled 1200x900 1
Rate this post

Kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng coronavirus, Canada đã chọn thêm các ứng cử viên nhập cư có kinh nghiệm Canada vì những lý do sau.

Trong những tuần kể từ khi Canada công bố hạn chế đi lại để đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus, Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã thực sự tăng tần suất rút thăm Express Entry.

Trước các hạn chế đi lại, IRCC thường tổ chức bốc thăm Express Entry hai tuần một lần và thường vào Thứ Tư.

Kể từ khi hạn chế đi lại, nó đã tổ chức sáu trận hòa, bao gồm hai trận hòa trong cùng một ngày và bốn trận hòa trong vòng một tuần.

Một sự phát triển lớn khác là các cuộc rút thăm đã tập trung vào các ứng cử viên với các đề cử cấp tỉnh và những người hội đủ điều kiện theo Canadian Experience Class (Lớp học kinh nghiệm Canada).

IRCC đã tuyên bố những lần rút thăm cụ thể theo chương trình này nhằm mang lại lợi ích cho các ứng cử viên đã ở Canada.

Mỗi lần rút tiền cụ thể của CEC đều lớn, với tổng số 10.303 lời mời đăng ký (ITA) cho hộ khẩu thường trú được phát hành qua ba lần rút thăm, bao gồm cả rút thăm vào tuần trước, đó là lần rút tiền cụ thể nhất của CEC kể từ khi bắt đầu hạn chế đi lại.

Trước mắt, IRCC nên mời nhiều ứng viên có kinh nghiệm Canada thường trú vì các ứng viên đó đã ở Canada và ít bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn liên quan đến coronavirus hơn các ứng cử viên Express Entry hiện đang ở nước ngoài.

Ngoài ra, việc phát hành ITA cho càng nhiều ứng cử viên bên trong Canada càng tốt trong cuộc khủng hoảng này có thể giúp IRCC đến gần nhất có thể với các mục tiêu đầu vào được quy định trong kế hoạch cấp nhập cư.

Tuy nhiên, cũng có những lý do dài hạn quan trọng là tại sao chính quyền liên bang và tỉnh lại nhắm đến các ứng cử viên nhập cư có kinh nghiệm Canada.

Trên thực tế, các trận hòa gần đây do IRCC tổ chức nên được nhìn thấy trong bối cảnh rộng lớn hơn.

Tầm quan trọng ngày càng tăng của kinh nghiệm Canada
Năm 2008, IRCC đã ra mắt Lớp học kinh nghiệm Canada (CEC) để giúp nhiều sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài tạm thời chuyển sang thường trú.

Kể từ đó, CEC đã phát triển nổi bật khi dân số và sinh viên Canada Canada tăng theo cấp số nhân.

Các tỉnh và vùng lãnh thổ khác nhau cũng khuyến khích các ứng cử viên có kinh nghiệm Canada nộp đơn xin thường trú thông qua các Chương trình Đề cử Tỉnh tương ứng ngay cả trước khi CEC ra mắt. Kể từ khi ra mắt CEC, họ cũng đã tăng số lượng luồng dành riêng cho sinh viên và người lao động.

Ngoài ra, các chương trình nhập cư mới hơn của IRCC, như Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương và Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc cung cấp các luồng dành riêng cho những người có kinh nghiệm Canada.

Cũng đáng để chỉ ra rằng Hệ thống xếp hạng toàn diện Express Entry (CRS) cho phép các ứng viên có kinh nghiệm ở Canada kiếm được điểm CRS cao hơn.

Lợi ích ngắn hạn và dài hạn của kinh nghiệm Canada

Lý do kinh nghiệm của Canada trở nên rất quan trọng trong các chương trình nhập cư của liên bang và tỉnh là bởi vì nghiên cứu của chính phủ Canada cho thấy kinh nghiệm đó là một chỉ số mạnh mẽ cho thấy một ứng cử viên nhập cư sẽ hòa nhập nhanh chóng vào thị trường lao động Canada và hoạt động tốt trong thị trường lao động trong thời gian dài chạy.

Nghiên cứu cho thấy các ứng cử viên nhập cư với các đặc điểm sau rất có thể có kết quả kinh tế tốt:

  • Tuổi trẻ
  • Trình độ học vấn cao
  • Thành thạo tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp
  • Kinh nghiệm Canada
  • Đề nghị việc làm của Canada và / hoặc một đề cử cấp tỉnh
  • Kinh nghiệm của Canada là rất quan trọng vì một số lý do. Nó giúp các ứng cử viên nhập cư cải thiện trình độ ngôn ngữ của họ, là một thành phần chính của Hệ thống xếp hạng toàn diện. Ngoài ra, các ứng viên có được kinh nghiệm làm việc hoặc giáo dục Canada có thể chứng minh cho các nhà tuyển dụng Canada rằng họ có các kỹ năng và kiến ​​thức mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Ở Canada cũng giúp phát triển các mạng xã hội và nghề nghiệp rất quan trọng đối với người nhập cư để tìm công việc phù hợp với kỹ năng của họ.

Điều quan trọng cần lưu ý là kinh nghiệm của Canada không vượt trội so với kinh nghiệm làm việc và học tập nước ngoài. Tuy nhiên, thuê một công nhân là một quá trình không hoàn hảo, và nó là một trong những ảnh hưởng rất lớn bởi sự thoải mái. Thực tế là các nhà tuyển dụng cho dù họ đang ở Canada hay ở bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, thì các ứng viên tuyển dụng có kinh nghiệm làm việc tại địa phương sẽ thoải mái hơn.

Tin vui nếu bạn không có kinh nghiệm ở Canada

Phần lớn các ứng cử viên Express Entry nhận được lời mời đăng ký thường trú mặc dù họ không có kinh nghiệm ở Canada.

Điều này là do nghiên cứu của chính phủ Canada cho thấy ngay cả những ứng cử viên nhập cư không có kinh nghiệm Canada cũng có xu hướng nhanh chóng hòa nhập vào thị trường lao động Canada, bởi vì họ cũng có các đặc điểm nói trên như trình độ ngôn ngữ cao, trình độ học vấn và / hoặc thích lời mời làm việc hoặc một đề cử cấp tỉnh.

Tất cả điều này để nói, Canada hoan nghênh đơn xin nhập cư của bạn, cho dù bạn có kinh nghiệm Canada hay không.