Kinh nghiệm sống tại Malta

Định cư Malta
Rate this post

Visa Thế Giới 24HKinh nghiệm sống tại MaltaĐầu Tư Malta

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sinh sống tại đất nước Malta – tuy hiện tại, Malta vẫn là quốc gia còn khá lạ lẫm với người Việt, nhưng qua bài viết này chúng tôi sẻ chia sẻ them cho bạn những kinh ngiệm sống tại Malta; lý do thuận lợi và hấp dẫn để giúp bạn có cái nhìn tổng quát về đất nước này.

Định cư Malta
Định cư Malta

Malta là một hòn đảo châu Âu cách đất nước Ý 90 km về phía Nam tại Địa Trung Hải, rất thuận tiện chỉ mất vài giờ bay từ hầu hết các thành phố lớn của châu Âu. Đây là một trong những quốc gia có dân số thấp nhất trên thế giới – chỉ hơn 450,000 cư dân. Thủ đô của Malta là Valletta và câu chuyện đằng sau tên gọi của thành phố này bắt nguồn từ thời Dòng Saint John(The Order of Saint John). Từ thế kỷ 16, Valletta được gọi là “Humilissima Civitas Valletta – Thành phố khiêm tốn nhất “. Thành phố này đã chính thức được UNESCO công nhận là một di sản thế giới vào năm 1980.

Quần đảo Malta gồm ba hòn đảo: Malta, Gozo và Comino. Malta là hòn đảo lớn nhất trong số ba hòn đảo và là nơi cư trú của phần lớn cư dân, đồng thời là đầu mối thương mại của cả nước. Gozo là hòn đảo lớn thứ hai – nơi nền kinh tế chủ yếu dựa vào nghề thủ công truyền thống và nông nghiệp. Comino là hòn đảo nhỏ nhất nhưng lại sở hữu Blue Lagoon( Đầm Xanh) với những cảnh quan đẹp mắt và cũng là nơi thu hút khách du lịch nhất trong ba hòn đảo.

Thời tiết là một ưu thế quan trọng đối với những ai muốn sinh sống hay du lịch tại Malta,Malta có mùa hè khá nóng và lý tưởng cho người yêu thích ánh mặt trời. Ngoài khoảng thời gian này, trời thường nắng đẹp mà không quá gay gắt. Mùa đông cũng không quá rét lạnh và vẫn có ánh mặt trời.

Tháng Giêng và tháng Hai thường là mùa mưa. Khí hậu bắt đầu nóng lên vào tháng 3, đạt mức cao nhất vào những tháng hè của tháng 7 đến tháng 8 và bắt đầu hạ nhiệt vào tháng 11.

Malta sử dụng hai ngôn ngữ chính thức là: tiếng Malta và tiếng Anh. Mặc dù vậy, tiếng Ý cũng là ngôn ngữ được cư dân bản địa nghe hiểu tốt.

Nếu Bạn đang xem xét việc chuyển đến sinh sống tại Malta,  vậy hãy nhìn vào một số yếu tốsau để đưa ra quyết định.

Kinh doang tại Malta thật sự dễ dàng và thuận tiện. Malta thu hút được một số lượng đáng kể các nhà đầu tư quốc tế và các công ty tư nhân do hệ thống thuế Malta hấp dẫn. Kết quả là ngành công nghiệp dịch vụ tài chính đã có sự tăng trưởng nhanh chóng trong mười năm qua,đóng góp phần lớn vào GDP của đát nước, khiến Malta đã trở thành một trong những trung tâm dịch vụ tài chính hàng đầu trên thế giới . Malta có lực lượng lao động lành nghề và được đào tạo tốt nhưng vì ngành công nghiệp vẫn đang phát triển, và rất cần nhân lực nên mọi người vẫn tìm kiếm cơ hội sinh sống tại Malta.

Gần đây, Malta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong các hoạt động thương mại điện tử. Nhiều doanh nghiệp và các tập đoàn đang định hướng lại hoạt động kinh doanh của họ. Thiết lập việc kinh doanh trực tuyến tại Malta là một quá trình đơn giản với hệ thống thuế thấp với nhiều ưu đãi.

Tất cả các công ty ở Malta chủ yếu sử dụng tiếng Malta và tiếng Anh. Việc này giúp cho việc kinh doanh ở Malta tương đối dễ dàng.

Đối với những người đang xem xét việc chuyển đến sinh sống Malta, ví dụ các công dân EU – họ có thể tự do đi lại ,đồng thời xin thẻ cư trú dễ dàng tại Malta. Đối với những công dân không thuộc khối EU muốn sinh sống tại Malta, có một số thỏa thuận yêu cầu đưa ra, kèm với các chương trình định cư khác nhau.

Hiện nay, chính phủ Malta có đưa ra một số chương trình Định cư với những điều kiện ưu đãi cho những người muốn chuyển đến sinh sống tại đất nước này. Malta là nơi được nhiều người Bắc Âu đã về hưu lựa chọn để định cư do khí hậu dễ chịu trong những tháng mùa đông và cũng vì ưu thế của Chương trình hưu trí tại nước này. Các chương trình định cư khác được thiết lập với mục đích khuyến khích tăng dân số, thu hút người lao động trình độ cao và các cá nhân có lượng tài sản lớn (HNWI). Còn chương trình Đầu tư để có quốc tịch Malta thu hút các cá nhân và gia đình có lượng tài sản lớn(HNWI), bởi thông qua việc có quốc tịch Malta, họ có thể tự do đi lại các nước trong khối EU.

Giáo dục tại Malta cũng là một yếu tố hàng đầu đối với những ai đang muốn chuyển đến sinh sống tại nước này. Hệ thống giáo dục cũng mang tầm quan trọng trong xã hội Malta và chất lượng giáo dục tại đây rất tốt. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng chính thức tại Malta,  nên bên cạnh tiếng Malta và các ngôn ngữ khác, tiếng Anh  được sử dụng chính trong viêc giảng dạy tại tất cả các trường học. Malta có các trường công lập chất lượng cao; ngoài ra, các bậc Phụ huynh cũng có thể cho con em học tại trường tư hoặc trường Dòng( Church School). Ngoài ra, Malta là quốc gia có thế mạnh về đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính.

Malta là một thành viên của Liên minh châu Âu,và nằm trong khối Schengen. Vì vậy, việc sở hữu thẻ thường trú hoặc quốc tịch Malta có thể giúp bạn đi lại tự do giữa các nước khối Schengen và EU

Một quyền lợi to lớn khác cho những người muốn trở thành thường trú nhân hoặc công dân Malta là các thỏa thuận miễn thị thực du lịch được thiết lập với một số quốc gia. Ví dụ, công dân Malta có thể du lịch tới Mỹ, Canada, Úc mà không cần xin thị thực.

Malta 2

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ MALTA

Rate this post

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *