Malta có là nơi đáng sống

Định cư Malta
Rate this post

Malta có là nơi đáng sốngĐịnh cư Malta

Malta là đất nước có nền kinh tế phát triển, tỷ lệ tăng trường GDP ở mức cao và tiềm năng trở thành một trong những quốc gia thịnh vượng tại châu Âu.

Malta là quốc gia thuộc 4 khối kinh tế lớn, được hưởng nhiều ưu đãi về thuế thương mại và tự do đi lại các nước Schengen. Quốc gia này không đánh thuế toàn cầu và không phải trả thuế đối với tài sản nước ngoài, thuế thu nhập doanh nghiệp thấp chỉ 5%, miễn thuế thừa kế, thuế quà tặng và thuế bất động sản. Malta là nơi trú ẩn vốn an toàn cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới và được ví là “Singapore thu nhỏ của châu Âu”.

Malta nổi tiếng với khí hậu dễ chịu với hơn 300 ngày nắng mỗi năm. Không những thời tiết khí hậu mát mẻ, dễ chịu, nơi đây còn có nhiều điểm đến hấp dẫn, thú vị, trong đó có Comino.

Định cư Malta
Định cư Malta

Giống với Gozo, hòn đảo Comino khá nhỏ, chỉ rộng khoảng 3,5 km2 nhưng là nơi có đường bờ biển đẹp. Do Comino nhỏ nên du khách chỉ có thể đi bằng thuyền để ra vùng vịnh này tắm biển. Nơi đây có những bãi cát trắng dưới ánh nắng mặt trời cùng làn nước lam ngọc trong vắt, bạn có thể thỏa thích bơi lội và thư giãn.

Chính sáth đầu tư tại Malta cởi mở đi kèm nhiều lợi ích thiết thực. Sở hữu thẻ xanh Malta, nhà đầu tư nhận được nhiều quyền lợi như: Cả gia đình 4 thế hệ được cấp visa thường trú cùng lúc chỉ sau khoảng 6 tháng, nhận thường trú nhân vĩnh viễn thời hạn 5 năm và được gia hạn thẻ mỗi 5 năm một lần.

Ngoài ra, sau khi được chính phủ chấp thuận, nhà đầu tư mới tiến hành đầu tư vào trái phiếu loại A, mức tín nhiệm cao nhất trong bảng xếp hạng tín dụng quốc tế Fitch Ratings (2017). Vì vậy, tính an toàn được đảm bảo và hoàn trả sau 5 năm với lãi suất lên đến 10%.

Malta sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trong khối Schengen nên người định cư dễ hòa nhập. Quốc gia này cũng là thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh và Cộng đồng chung châu Âu giúp dễ di chuyển sang các nước châu Âu khác sinh sống, học tập và làm việc.

Đất nước xinh đẹp còn có hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc, tài liệu học tập đa dạng và miễn phí, giáo dục công lập bắt buộc từ mầm non đến phổ thông trung học được miễn phí. Dịch vụ xe đưa đón, giáo trình cũng được miễn phí. Giáo dục đại học đạt 96,9% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Hệ thống y tế của Malta đạt chất lượng cao thứ 5 trên toàn thế giới, vượt Mỹ, Australia, Singapore.

Chương trình này bao gồm ba yêu cầu về mặt tài chính đối với nhà đầu tư: Đóng góp 30.000 euro vào sự phát triển của đất nước Malta; đầu tư trái phiếu chính phủ 250.000 euro, sau 5 năm chính phủ hoàn trả kèm lãi suất lên đến 10%; thuê nhà ở với chi phí khoảng 800 euro/ tháng. Sau 3-6 tháng xét duyệt hồ sơ, nhà đầu tư cùng gia đình sẻ được nhận thẻ thường trú vĩnh viễn.

Đặc biệt, Chính phủ Malta hỗ trợ “Gói cho vay tài chính”, thay vì mua trái phiếu chính phủ trị giá 250.000 euro, bạn chỉ cần đầu tư một khoản không hoàn lại 100.000 euro. Với gói vay tài chính này, Công ty AT Express – nhà cung cấp dịch vụ tư vấn định cư chuyên nghiệp triển khai chương trình ưu đãi trong tháng 1/2019, giảm 50% phí luật sư, tương đương 30.000 Euro, nhận được nhiều sự quan tâm. Như vậy, với tổng đầu tư dự kiến chưa đến 200.000 euro, cả gia đình sẻ sở hữu thẻ xanh Malta và định cư tại quốc đảo này.

Trong những năm gần đây, Malta đã trở thành một điểm đến phổ biến cho các nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài đang tìm kiếm con đường phát triển tốt hơn. Quốc gia này cung cấp các ưu đãi tuyệt vời cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại, môi trường kinh doanh thuận lợi. Mặc dù là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng Malta được nhiều nhà đầu tư ưa thích vì có môi trường an toàn cùng với đó vị trí chiến lược kết nối thuận lợi với châu Âu.

Năm 2014, chính phủ Malta đã đưa ra quyền công dân của riêng mình bằng chương trình đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài. Theo chương trình này, ứng viên có thể có được quyền công dân và hộ chiếu của người Malta nếu họ đáp ứng một số điều kiện cần thiết. Chương trình này đã thu hút nhiều doanh nhân từ các quốc gia khác nhau vì nó cung cấp các khoản giảm thuế và các quyền lợi tuyệt vời mà công dân Malta được hưởng. Bạn có thể tận dụng sự di chuyển tự do trong lãnh thổ của đất nước này và quyền lợi du lịch đến hơn 160 quốc gia mà không cần thị thực.

Cư dân Malta là một trong những người giàu nhất châu Âu. Thu nhập bình quân đầu người của cư dân Malta ở mức 29.200 USD/năm. Trong khi mức lương ở Malta không cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp cho phép người lao động có thể tận hưởng cuộc sống thoải mái. Ngoài ra, Chính phủ Malta cũng cung cấp nhà cho các gia đình có thu nhập thấp. Giáo dục và chăm sóc y tế miễn phí cho hầu hết người dân Malta.

Malta được đánh giá là quốc gia có mức sống cao, hệ thống chính trị ổn định và kinh tế tăng trưởng mạnh. Riêng với người giàu, quyền công dân Malta sẻ cho họ rất nhiều lợi ích, hơn là chỉ được đỗ du thuyền tại đây. Là công dân Malta có nghĩa họ sẻ được tự do đi lại trong 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Họ cũng có thể sống và làm việc tại một quốc gia EU khác, và được miễn visa khi tới hơn 160 quốc gia khác ngoài EU, trong đó có Mỹ.

Malta 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *