Malta đất nước có nền y tế xếp thứ 3 thế giới

Y tế Malta
Rate this post

Malta đất nước có nền y tế xếp thứ 3 thế giới

Malta là một quốc gia xinh đẹp nằm giữa Địa Trung Hải. Quốc gia này có diện tích khá nhỏ, tuy nhiên lại đang phát triển vượt bậc trong khối Liên minh Châu Âu. Malta có bề dày lịch sử y học lâu đời. Hệ thống y tế của Malta hiện nay đang xếp thứ 3 trên thế giới.

Malta không chỉ nổi tiếng với nền văn hoá đa dạng, con người và thiên nhiên chan hoà, mà còn sự phát triển lâu đời của nền y học. Từ đầu thế kỷ 16 các hiệp sỹ của Châu Âu thuộc dòng St.John đã đến Malta chữa bệnh cho những người dân nơi đây, đặc biệt là những người nghèo và bọ bệnh hiểm nghèo. Từ đó, những trại tập trung để chữa bệnh của dòng tu được dựng lên phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân trên đảo. Kéo dài qua nhiều thế kỷ nay đã trở thành những cơ sở y tế công luôn phục vụ hoàn toàn miễn phí tất cả chi phí cho người dân có bảo hiểm tại Malta. Hiện nay, Malt được Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) đánh gía xếp hạng thứ 3 trên thế giới.

c99b8cf2 b7d0 46e1 88c2 d5a96466daf9

Hệ thống bệnh viện công tại Malta

Các bệnh viện công tại Malta đều có lịch sử phát triển lâu đời và mạnh mẽ. Với cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất Châu Âu và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hàng đầu. Tuy là một quốc đảo nhỏ song đến nay, Malta có 8 bệnh viện công thuộc hệ thống nhà nước để phục vụ cho công việc khám chữa bệnh cho người dân của Malta. Khi khám chữ bệnh tại các cơ sở này tất cả công dân Malta và Liên minh Châu Âu có Bảo Hiểm Y tế Châu Âu (EHIC) đều được miễn phí hoàn toàn các chi phí như: phí khám chữa bệnh, viên phí, phí thai sản, phẫu thuật… Nhằm tối ưu hoá việc chăm sóc sức khoẻ đến từng người dân.

Hệ thống bệnh viện tư nhân tại Malta

 Cũng như những đất nước khác ngoài hệ thống bệnh viện công song song đó các cơ sở bệnh viện tư nhân cũng phát triển mạnh mẽ và chuyên nghiệp. Được đầu tư cơ sở và trang thiết bị y tế hiện đại, tối tân, nhũng cơ sở tư nhân tại đây cung cấp các dịc vụ thăm khám chữa bệnh, phẫu thuật và làm các xét nghiệm nhanh chóng, tận tình và chuyên nghiệp. Tại Malta có nhiều trung tâm y khoa tư nhân nổi tiếng ở Châu Âu như bệnh viện St.Thomas hay chuỗi bệnh viện St.James… Khi đến khám chữa bệnh tại những cơ sở này, bạn phải trả phí dịch vụ, song phí này rất hợp lý. Thế nên, hầu hết người dân Malta luôn cân nhắc về bảo hiểm bệnh viện công song song với bệnh viện tư. Mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn cho bạn và gia đình.

Cơ sở vật chất của bệnh viện và đội ngũ y bác sỹ tại Malta

Là một trong những đất nước có nền y tế đứng thứ 3 thế giới, trang thiét bị y tế luôn được chính phủ Malta chú trọng và đầu tư. Nền y tế luôn phát triển theo khoa học vượt bậc, Malta luôn đi tiên phong trong việc khám chữa bệnh cùng với nền khoa họ phát triển nhằm mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ chăm sóc, chữa trị và phục hồi tốt nhất.

Malta có các trường Đại học y khoa được xếp hạng cao trên Thế giới, nơi đây có các giáo sư ưu tú và bậc nhất ở Châu Âu cùng với sự nghiên cứu y khoa không ngừng nghỉ. Các trường y khoa luôn liên kết chặt chẽ với những bệnh viện toàn Malta để đem đến chất lượng y tế bậc nhất.

Bảo hiểm y tế tại Malta

Mọi người dân trên đảo đều có quyền sử dụng bảo hiểm y tế. Có 2 loại bảo hiểm y tế chính là bảo hiểm y tế công cộng, bảo hiểm y tế tư nhân. Công dân của Malta và các nước thuộc liên minh Châu Âu có thể mua những loại bảo hiểm này khi có nhu cầu khám chữa bệnh tại Malta. Song song đó việc mua cùng lúc 2 loại bảo hiểm trên cũng là một lợi thế nhầm giúp việc chăm sóc sức khoẻ được đảm bảo và nhanh chóng nhất. Ngoài ra Malta còn cung cấp bảo hiểm y tế du lịch hay còn gọi là thẻ bảo hiểm y tế Châu Âu (EHIC) bạn có thể sử dụng thẻ này khi khám chữa bệnh tại Malta sẽ được giảm hoặc miễn phí hoàn toàn các chi phí. Một số đối tượng công dân Malta được hưởng bảo hiểm y tế công cộng là cư dân hợp pháp và những người được coi là đóng góp cho đất nước Malta. Nếu như bạn là một chủ doanh nghiệp đang đầu tư vào Malta và thu nhập bạn kiếm được có thuế của chính phủ thì bạn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế công cộng. 

Với một nền y tế phát triển hàng đầu thế giới việc bạn và gia đình chọn Malta là điểm đến để cư ngụ là một chung những quyết định hàng đầu ngoài việc phát triển kinh tế, giáo dục. Việc chăm sóc sức khoẻ luôn là ưu tiên hàng đầu khi bạn chọn một đất nước đặt chân đến. Hãy để Visathegioi24h cùng đồng hành với bạn trên trận đường định cư Malta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *