Những lưu ý khi gia hạn visa du học Mỹ F1

Những lưu ý khi gia hạn visa du học Mỹ
Rate this post

Bạn đang là du học sinh ở Xứ sở cờ hoa? Vậy còn điều gì khiến bạn bận tâm hơn việc gia hạn visa du học Mỹ? Chắc chắn đây là một trong những ưu tiên số một nếu như bạn không muốn gặp rắc rối từ phía nhà trường hay các cơ quan nhà nước. Thật vậy, việc gia hạn visa du học Mỹ hay bất kì loại visa nào khác là một việc tối quan trọng, nếu như bị quá hạn visa, chính quyền có thể yêu cầu bạn rời khỏi nước sở tại còn nếu không bạn bị xem là lưu trú bất hợp pháp. Vậy chúng ta cần lưu ý những điểm nào khi gia hạn visa du học Mỹ?

Gia hạn visa du học Mỹ F1

Visa du học Mỹ loại F1 là loại thị thực được cấp cho sinh viên theo học khóa toàn thời gian tại các trường ở Mỹ. cho phép sinh viên làm thêm tối thiểu 20 tiếng 1 tuần và được phép tham gia OPT – chương trình thực tập không bắt buộc trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên loại F1 nếu muốn làm thêm giờ khi đang theo học, phải xin phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

Hãy chắc chắn là bạn luôn có đầy đủ các giấy tờ

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
 • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).
 • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
 • Một (1) ảnh có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
 • Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực
 • Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động.
Những lưu ý khi gia hạn visa du học Mỹ F1

Đừng để nước đến chân mới nhảy

Như đã nêu ở trên, bạn có thể bị “mời về đồn” hay thậm chí là còn bị mời về Việt Nam cùng vô số các rắc rối khác với trường học cũng như chính phủ nếu như bạn đang dùng một tấm visa bị quá hạn.

Việc trong Passport có visa du học Mỹ, nhưng quá hạn thì vẫn được xem là không có visa và bạn đang là người lưu trú bất hợp pháp ở nước sở tại. Chính vì vậy, hãy chủ động thời gian để đi gia hạn visa để tránh những rắc rối và làm việc học bị gián đoạn.

GPA làm ảnh hưởng đến kết quả gia hạn visa du học Mỹ

Điểm trung bình hay GPA là điểm quan trọng để xét cấp gia hạn visa cho các bạn du học sinh. Các bạn không cần phải có thành tích quá xuất sắc tuy nhiên bạn cần chứng minh được rằng bạn có cố gắng và xem trọng việc học tập tại Mỹ. GPA của học kỳ gần nhất nên từ 3.0 trở lên, không có môn nào bị F và không còn nợ môn nào ở trường đang theo học. Nếu có thì bạn nên chuẩn bị sự giải thích hợp lý cho vấn đề này với nhân viên Lãnh Sự Quán.

Học ESL không quá 2 năm

Khi đi du học bạn chỉ được đăng ký học dự bị tiếng anh (ESL) cho tối đa là 12 tháng. Khi bạn đã vượt quá thời gian được cho phép để học tiếng anh thì nó sẽ có ảnh hưởng đến quá trình để bạn được gia hạn visa tiếp tục du học tại Mỹ.

Chuyển trường nhiều lần làm ảnh hưởng đến khả năng gia hạn visa

Luật pháp Mỹ không cấm sinh viên chuyển trường. Tuy nhiên, nếu trong quá trình học bạn chuyển từ hai đến ba trường thì đây có thể xem là một “hình thức” mà Lãnh sự quán nghi ngờ, cho rằng bạn đang cố gắng để ở lại Mỹ lâu hơn. Chính vì vậy, nếu bạn đã chuyển trường quá nhiều lần, thì hãy chuẩn bị cho mình những lý do thật hợp lý, và một bảng điểm cho thấy sự cố gắng của bạn ở từng nơi, nhưng vì một điều gì đó khiến bạn phải chuyển sang nơi khác.

Những lưu ý khi gia hạn visa du học Mỹ F1

Những lý do khác làm ảnh hưởng đến kết quả gia hạn visa du học Mỹ

 • Bạn đã ở tại Mỹ khác với mục đích ban đầu của việc Visa được cấp trước đó mà không chứng minh được tính hợp lý.
 • Bạn có người thân đã từng chuyển đổi mục đích Visa Mỹ từ du học, du lịch, hoặc thăm thân sang định cư.
 • Bạn có người thân trốn lại Mỹ, lao động bất hợp pháp, vi phạm luật.
 • Bạn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam, đã có sự thay đổi về hoàn cảnh của đương đơn ví dụ như: ly hôn, toàn bộ người thân đã sang nước ngoài định cư không còn ràng buộc ở Việt Nam, tài chính (thay đổi sở hữu nhà, đất đai, cổ phần, nhà xưởng, xe cộ, tình hình thay đổi trong việc kinh doanh của công ty, các tài sản được thụ hưởng có sự thay đổi)
 • Tình hình tài chính, công việc, cuộc sống của người thân bên Mỹ đã thay đổi hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh cho bạn đã thay đổi, bạn không thể cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan để thuyết phục LSQ.