So sánh visa E2 và visa EB5

So sáng E2 và EB5
Rate this post

So sánh visa E2 và visa EB5

Đây là những loại visa xin cư trú tại Mỹ danh cho những nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, visa E-2 ít được biết đến hơn là visa EB5 vì loại hình thức visa này còn khá mới mặc dù có nhiều ưu thế vượt trội so với visas EB5. Hãy cùng chúng tôi tìm hiêu về 2 loại hình thức visa nhầm đáp ứng theo từng nhu cầu của các nhà đầu tư. Định cư thổ nhĩ kỳ

Những ưu điểm và khuyết điểm của visa E-2 và visa EB5

So sáng E2 và EB5
So sáng E2 và EB5

*Số lượng visa được cấp và thời gian giải quyết hố sơ xin visa

 • Visa E-2 không có mức giới  hạn cấp thị thực mỗi năm trên các quốc gia có hiệp ước với Mỹ. Con số cấp visa E-2 đang trên đà tăng trưởng. Một hồ sơ khi đã thoả đủ điều kiện của visa E-2 sẽ được cấp visa trong vòng từ 2 tháng trở lên. Đây là loại thị thực không di trú nên quá trình xét duyệt rất đơn giản và nhanh. Trên thực tế sau khi xem xét hồ sơ hầu hết chỉ từ 2 đến 10 tuần là sẽ được phỏng vấn và được cấp hộ chiếu ngay sau khi phỏng vấn thành công. Thời gian chờ chỉ bị kéo dài trong quá trình đại sứ quán yêu cầu nhà đầu tư thu thập thêm những bằng chứng có liên quan.
 • Visa EB5 luôn có mức giới hạn hồ sơ tuy theo từng quốc gia và không vượt quá 7,1% trong số visa được cấp trên 1 quốc gia. Giới hạn này tạo ra sự khó khăn và là vấn đề đau đầu với một số nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ. Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ xin visa EB5 tương đối dài từ 2 năm trở lên. Ngay cả với công dân của những quốc không bị tồn động nhiều hồ sơ thì thời gian chờ cũng ít nhất là 2 năm đây là khoảng thời gian khá lâu với số tiền bị giữ lại và vẫn không biết chính xác thời gian được cấp visa. Việc chờ đợi này ảnh hưởng đến độ tuổi của con cái được đi theo. Một số hồ sơ còn thiếu nhiều bắng chứng liên quan sẽ khiến việc chờ đợi cấp visa bị kéo dài.

*Yêu cầu quốc tịch của nhà đầu tư

 • Nhà đầu tư chỉ đủ điều kiện là công dân của một nước có hiệp ước visa E-2 với Mỹ mới có quyền xin cấp hình thức visa này. Các nước có hiệp ước với Mỹ được đăng tải đầy đủ trên website bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Đặc biệt Thổ Nhĩ Kỳ là một lựa chọn tuyệt vời cho những nhà đầu tư thuộc quốc gia không có hiệp ước visa E-2 với Hoa Kỳ. Điểm sáng của loại visa này là vợ/chồng và con cái của nhà đầu tư không cần phải có hộ chiếu theo quốc gia thứ 3 mà vẫn được cùng cư trú tại Mỹ với số năm quy định.
 • Đối với EB5 nhà đầu tư có thể là công dân của bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều có quyền nộp hồ sơ xin visa EB5 khi họ hội tụ đủ các yêu cầu. Điều đáng lưu ý hiện nay là những quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ hiện đang tồn động rất nhiều hồ sơ EB5 kiến thời gian chờ xét duyệt ngày càn kéo dài.

*Chi phí cần để các nhà đầu tư đủ điều kiện xin visa

 • Khi đầu tư theo hình thức xin visa E-2 vào Hoa Kỳ nhà đầu tư không bị đòi hỏi từ mức vốn đưa ra của chính phủ. Nhưng khuyến khích các nhà đầu tư từ số tiền 150.000 USD trở lên. Đây là một số tiền tương đối trung bình, là cơ hội đến những nhà đầu tư nhỏ đủ để đảm bảo cho loại hình và địa điểm kinh doanh. Số tiền đầu tư này không bắt buộc phải gắn với khu vực nào được chỉ định.
 • Chi phí đầu tư theo diện visa EB5 giao động từ 900.000 USD trở lên. Mặt dù visa EB5 là loại hình visa cư trú nhưng khoảng đầu tư từ mức tối thiểu đã tăng lên rất nhiều lần, mức đầu tư này đôi khi nằm ngoài khả năng chi trả của nhiều nhà đầu tư. Hiện nay mức đầu tư vào Mỹ để lấy visa EB5 chi phí ngày càng tăng theo các năm kiến không ít nhà đầu tư chán nản vì rủi ro cao.

*Những thuận lợi và linh hoạt trong kinh doanh tại Hoa Kỳ khi chọn hình thức visa để cư trú

 • Khi chọn đến Mỹ bằng visa E-2 nhà đầu tư phải làm việc trong doanh nghiệp, mà nhà đầu tư thành lập hoặc mua lại. Nhà đầu tư có thể bắt đầu kinh doanh từ đầu hoặc mua lại một doanh nghiệp hiện có hay nhượng quyền kinh doanh, là quyết định của nhà đầu tư. Chính phủ Hoa Kỳ chỉ yêu cầu nhà đầu tư theo diện visa E-2 trực tiếp làm việc và phát triển cho doanh nghiệp đó.
 • Khác với visa E-2 nhà đầu tư được cấp visa EB5 không phải làm việc trong doanh nghiệp nhưng chỉ cần một khoảng đầu tư vào bất kỳ doanh nghiệp nào đều được thông qua. Các nhà đầu tư sau khi đầu tư vào các hình thức kinh doanh như bất động sản, hàng hải, thương mại. Họ có thể điều hành doanh nghiệp từ xa nhưng rủi ro là rất lớn khi những biến động thị trường xảy ra. Thêm vào đó doanh nghiệp cần phải có một lượng nhân viên nhất định nhầm duy trì sự vận hành của công ty. Ưu thế ở đây chính là việc được lựa chọn bất kỳ công việc nào sau khi đến Hoa Kỳ.

*Thời gian cư trú, di chuyển tại Hoa Kỳ

 • Visa E-2 là loại thị thực không di cư nghĩa là sau thời gian được cấp visa nhà đầu tư có hạn được ở lại Hoa Kỳ theo thời gian quy định. Tuy nhiên, visa này được gia hạn không giới hạn. Mặc dù không thể lấy thường trú nhân hoặc quốc tịch Hoa Kỳ cho nhà đầu tư và gia đình của họ đây là một hạn chế đối với loại visa này.
 • Nhà đầu tư sau khi được cấp visa EB5 sẽ được thẻ xanh khi đến Mỹ, được xem là thường trú nhân và có thể nộp đơn trở thành công dân Hoa Kỳ sau 5 năm thường trú. Nhà đầu tư khi có thẻ xanh có quyền tự do đi lại và làm việc bất kỳ nơi đâu trên đất nước Hoa Kỳ.

Trên đây là những đặc điểm cơ bản khác nhau giữa hai hình thức thị thực. Mỗi loại thị thực đều có những mặt ưu và khuyết điểm riêng. Tuỳ theo nhu cầu và tài chính của nhà đầu tư mà việc chọn loại hình thức thị thực nào phù hợp để đem lại kết quả thành công và nhanh nhất. Nếu bạn còn đang phân vân hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm ra giải pháp visa phù hợp nhất cho cả bạn và gia đình trên con đường trinh phục Hoa Kỳ.

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ THỔ NHĨ KỲ - VISA THẾ GIỚI 24H

Chương trình lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sau 3 đến 6 tháng

  1. Chương trình đầu tư tham gia quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ dành cho Vợ(chồng) con cái dưới 18 tuổi. Đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ Lấy ngay Quốc Tịch với 250.000 USD.
  2. Thời gian xử lý Từ 3 đến 6 tháng để lấy quốc tịch.
  3. Tỉ lệ chấp thuận lên đến 99.9%
  4. Con cái được học các trường công hoàn toàn miễn phí
  5. Gia đình được miễn phí sử dụng hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe
  6. Miễn thị thực 121 quốc gia bao gồm Nhật, HongKong...

CAM KẾT

  1. Sau 1 đến 2 tháng khách hàng được cấp sổ đỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ
  2. 3 đến 6 tháng được cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  3. Hoàn tiền 100% nếu có sai sót gì xảy ra.
  4. Có cơ hội tham gia chương trình định cư Anh tại Thổ Nhĩ Kỳ.
  5. Có cơ hội sang Mỹ theo Visa E2

Form liên hệ tư vấn cụ thể

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *