Thí điểm công nghệ British Columbia trở thành chương trình chính thức

Thí điểm công nghệ British Columbia trở thành chương trình chính thức 1
Rate this post

Chương trình thí điểm công nghệ British Columbia sẽ trở thành con đường nhập cư chính thức, lâu dài và nhanh chóng cho người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế.

Thay vì ấn định thời hạn 1 năm thí điểm như đã từng thực hiện trước đây, lần này Chương trình thí điểm công nghệ British Columbia đã được gia hạn vô thời hạn và được đổi tên thành chương trình công nghệ British Columbia (BCPNP Tech), tỉnh bang cho biết trong thông báo phát hành ngày 28 tháng 5.

Sau khi gia hạn thí điểm hiện tại hết hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, nó sẽ được đổi tên và trở thành chương trình lâu dài, theo thông cáo của chính phủ.

Được giới thiệu vào tháng 5 năm 2017, Chương trình thí điểm công nghệ British Columbia được thiết kế để giúp lĩnh vực công nghệ đang bùng nổ của British Columbia thu hút người lao động nước ngoài trong 29 ngành nghề có nhu cầu cao thông qua các đợt công bố kết quả hàng tuần từ nhóm ứng viên nhập cư thuộc Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia (BCPNP).

Đối mặt với sự thiếu hụt người lao động trong lĩnh vực công nghệ, British Columbia đã khởi động dự án thí điểm nhằm thu hút lao động tay nghềtừ các quốc gia khác để giúp phát triển lĩnh vực công nghệ của tỉnh bang.

Bất chấp tác động của Covid-19, việc sử dụng thí điểm công nghệ British Columbia vẫn tiếp tục tăng đều đặn, với 1.855 người lao động lĩnh vực công nghệ được đề cử vào năm 2020 – tăng 23% so với 1.509 được đề cử năm trước và tăng 63% so với 1.135 được đề cử vào năm 2018. Kể từ khi thành lập, chương trình thí điểm công nghệ British Columbia đã hỗ trợ hơn 6.000 nhân viên công nghệ được đề cử làm thường trú nhân tại British Columbia.

Thí điểm công nghệ British Columbia trở thành chương trình chính thức 2

Thông báo được đưa ra vài ngày sau khi các thành viên trong lĩnh vực công nghệ của tỉnh bang kêu gọi một động thái tương tự.

Tuần trước, các thành viên của Hội đồng đổi mới Canada (CCI) ở British Columbia đã gửi thư tới Bộ trưởng Bộ các vấn đề thành phố tỉnh bang, Josie Osborne, yêu cầu chương trình thí điểm công nghệ British Columbia được thực hiện thường xuyên. Vào thời điểm đó, chính phủ British Columbia vẫn chưa thông báo điều gì sẽ thực hiện với chương trình.

Các thành viên CCI cho biết họ cam kết xây dựng các công ty đẳng cấp thế giới với những tài năng tốt nhất và đang ủng hộ các chiến lược nhập cư cho phép những người tài năng từ khắp nơi trên thế giới đến Canada làm việc trong các công ty đang phát triển nhanh chóng của họ.

Bằng cách biến chương trình thí điểm công nghệ British Columbia thành vĩnh viễn, các nhà đổi mới sẽ có thể lập kế hoạch dài hạn tốt hơn và tự tin hơn để thực hiện các kế hoạch mở rộng kinh doanh. Biết rằng dịch vụ quan trọng này sẽ có sẵn khi họ cần.

Chương trình thí điểm công nghệ British Columbia là gì?

Chương trình thí điểm công nghệ British Columbia cung cấp một con đường nhập cư nhanh chóng cho những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và đang tìm kiếm lộ trình để trở thành thường trú nhân Canada. Các ứng cử viên cần phải đăng ký tại một trong các luồng nhập cư tỉnh bang hiện có của British Columbia và có lời mời làm việc hợp lệ ít nhất 12 tháng ở 1 trong 29 ngành nghề đủ điều kiện.

Không giống như các luồng BCPNP khác yêu cầu thư mời làm việc lâu dài, thư mời làm việc theo chương trình Công nghệ phải có thời hạn tối thiểu là 1 năm, còn lại ít nhất 120 ngày tại thời điểm nộp đơn cho BCPNP. Lời mời làm việc cũng phải là toàn thời gian và từ một nhà tuyển dụng đủ điều kiện trong tỉnh bang. Các lời mời làm việc trên 1 năm cũng đủ điều kiện để nộp đơn cho chương trình này.

Thí điểm công nghệ British Columbia trở thành chương trình chính thức 3

Thư mời thông qua chương trình công nghệ của tỉnh bang được gửi hàng tuần cho các ứng cử viên có điểm số cao nhất đáp ứng các yêu cầu chương trình.

Các ứng cử viên được mời nộp đơn xin đề cử tỉnh bang có 30 ngày để nộp đơn đăng ký đầy đủ. Khi điều này được thực hiện, hầu hết các hồ sơ ứng cử viên công nghệ sẽ được xử lý trong vòng 2 đến 3 tháng.

Nếu họ được chấp thuận, các ứng cử viên sẽ nhận được xác nhận đề cử có thể được sử dụng để nộp đơn xin thường trú từ Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) theo nhóm đề cử tỉnh bang.

Làm thế nào để đăng ký Chương trình công nghê British Columbia?

Vì Chương trình công nghê British Columbia không phải là một luồng hoặc danh mục riêng biệt của Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia, những người muốn đăng ký trước tiên phải tạo hồ sơ thông qua cổng trực tuyến của tỉnh, Hệ thống đăng ký nhập cư British Columbia (SIRS) và đăng ký theo một trong các danh mục hiện có của nó.

SIRS là một hệ thống điểm cho phép BCPNP ưu tiên những ứng cử viên có các kỹ năng cần thiết để đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh bang.

Các ứng viên được đánh giá và đưa ra điểm số để xác định liệu họ có thể được mời nộp đơn trong một vòng mời nhất định hay không. Điểm số được dựa trên một số yếu tố như trình độ học vấn, số năm kinh nghiệm làm việc và có lời mời làm việc tại British Columbia.