TRÁCH NHIỆM VIỆC BẢO VỆ NGƯỜI LAO ĐỘNG NỚC NGOÀI VÀ NGƯỜI DÂN CHỐNG LẠI COVID19

CCCCC
Rate this post

Hướng dẫn cho chủ lao động Canada để bảo vệ người lao động nước ngoài của mình . Và ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trên lãnh thổ quốc gia. Nhưng họ phải tự giác để đảm bảo an toàn cho những người mới đến và cư dân Canada.

Tất cả khách du lịch đến Canada phải trải qua thời gian tự cách ly 14 ngày. Không dừng lại ở cửa hàng tạp hóa trên đường từ sân bay đến điểm đến của họ. Người sử dụng lao động ​​sẽ tạo điều kiện cho biện pháp này trong khi duy trì sức khỏe; phúc lợi của người lao động nước ngoài. Đặc biệt nếu họ đang cung cấp các cơ sở nhà ở và các vật phẩm thiếết yếu.

Chính phủ Canada đã tổng hợp chín tiêu chí để chủ lao động tuân thủ các quy định kiểm dịch. Có 5 tiêu chí bổ sung cho chủ lao động cung cấp nhà ở cho công nhân của họ.

Tiêu chí cho nhà tuyển dụng:

 • Người sử dụng lao động phải tuân thủ tất cả các luật và chính sách liên quan người lao động trong thời gian tự cách ly. Với điều kiện là thời gian làm việc của công nhân được cho là bắt đầu khi họ đến Canada.
 • Chủ dụng lao động phải cung cấp người lao động nước ngoài tiền lương còn có lợi ích thường xuyên trong thời gian tự cách ly. Không khấu trừ từ công nhân trả lương do tự cách ly và bằng chứng về tiền lương nên được giữ. Đối với người lao động trong Chương trình Công nhân Nông nghiệp theo mùa, các quy định của hợp đồng áp dụng phải được tuân thủ. Những người lao động khác phải được trả tối thiểu 30 giờ mỗi tuần với mức lương được quy định trong. Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA). Người sử dụng lao động có thể giữ lại các khoản khấu trừ hợp đồng tiêu chuẩn, như Bảo hiểm việc làm, theo các yêu cầu của chương trình nhập cư hiện hành.
 • Người sử dụng lao động không thể ủy quyền cho người lao động làm việc trong thời gian tự cách ly ngay cả khi người lao động yêu cầu. Trường hợp ngoại lệ áp dụng cho những người lao động được coi là cung cấp một dịch vụ thiết yếu của Giám đốc Y tế Công cộng. Ngoài ra, người sử dụng lao động không thể yêu cầu người lao động thực hiện các nhiệm vụ khác trong thời gian tự cách ly, chẳng hạn như sửa chữa xây dựng hoặc các nhiệm vụ hành chính.
 • Người sử dụng lao động phải thường xuyên theo dõi sức khỏe của những người lao động tự cách ly, cũng như bất kỳ nhân viên nào bị bệnh sau thời gian tự cách ly. Trong thực tế điều đó có nghĩa là người sử dụng lao động nên liên lạc với người lao động hàng ngày và hỏi xem người lao động có gặp phải bất kỳ triệu chứng nào không. Họ có thể thực hiện yêu cầu này bằng cách gọi điện, nhắn tin, gửi email hoặc nói chuyện trực tiếp cách hai mét như một phương sách cuối cùng. Họ cũng nên duy trì một hồ sơ phản hồi.
 • Chủ lao động phải sắp xếp để nhân viên có triệu chứng được cách ly hoàn toàn và ngay lập tức với những người khác và liên hệ với các quan chức y tế địa phương. Nhà tuyển dụng cũng nên liên hệ với lãnh sự quán thích hợp.
 • Chủ lao động phải đảm bảo rằng tất cả các công nhân có quyền truy cập vào vệ sinh đúng cách. Điều này bao gồm các cơ sở cho phép họ rửa tay bằng xà phòng và nước ấm. Họ nên cung cấp xà phòng và chất khử trùng có cồn nếu không có xà phòng và nước.
 • Người sử dụng lao động nên cung cấp thông tin cho người lao động về COVID-19 vào hoặc trước ngày tự cách ly đầu tiên của họ. Nhà tuyển dụng nên cung cấp thông tin bằng ngôn ngữ mà người lao động hiểu và xem xét cách thức phù hợp nhất để cung cấp thông tin, qua điện thoại hoặc bằng văn bản, v.v. Cơ quan Y tế Công cộng Canada có tài liệu có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, có thể được truy cập bằng cách gọi số 1-833-784-4397 hoặc gửi email cho phac.covid19.aspc@canada.ca.
 • Chủ lao động, và tất cả cư dân Canada, nên báo cáo các vi phạm Đạo luật Kiểm dịch cho cơ quan thực thi pháp luật địa phương. Điều này bao gồm các công nhân không tôn trọng thời gian tự cách ly bắt buộc.
 • Tất cả mọi người ở Canada dự kiến ​​sẽ tuân theo các yêu cầu sức khỏe cộng đồng mới nhất, bao gồm hướng dẫn từ chính phủ liên bang và tỉnh nơi họ hoạt động. Người sử dụng lao động cũng được yêu cầu tuân theo tất cả các luật về việc làm và an toàn sức khỏe liên bang và lãnh thổ và liên bang hiện hành, bao gồm các điều khoản mới về nghỉ ốm được bảo vệ công việc do COVID-19 được tìm thấy trong một số khu vực pháp lý.

Trong trường hợp các yêu cầu không thể được đáp ứng, người sử dụng lao động phải tìm chỗ ở thay thế, chẳng hạn như khách sạn, để tôn trọng các yêu cầu tự cách ly.

 • Người sử dụng lao động phải cung cấp nhà ở cho những người lao động tự cách ly với những người không tự lập.
 • Chủ lao động có thể ở nhà những người lao động có thể tự cách ly với nhau, nhưng nhà ở phải cho phép họ cách nhau 2 mét mọi lúc. Giường phải cách nhau ít nhất 2 mét, các tiện nghi chung được cho phép miễn là chúng cung cấp đủ không gian trong phòng. Chúng tôi đề nghị các bức ảnh đóng dấu ngày được chụp tại các cơ sở, bao gồm cả phòng ngủ, để thể hiện sự tuân thủ. Nếu công nhân mới được đưa vào không gian sống nơi những người khác đã tự cách ly yêu cầu 14 ngày đặt lại vào ngày họ đến. Điều này là để giải thích cho khả năng tuyển dụng mới đã bị phơi nhiễm với virus trước khi đến nơi ở của họ.
 • Nên đảm bảo rằng các bề mặt trong phòng được làm sạch và khử trùng thường xuyên. Phòng tắm, nhà bếp và khu vực chung nên được dọn dẹp hàng ngày; hoặc thường xuyên theo yêu cầu và nhật ký được duy trì. Nhà tuyển dụng dự kiến ​​sẽ cung cấp các vật liệu làm sạch. Họ có thể thuê một người dọn dẹp chuyên nghiệp.
 • Đăng thông tin về việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong nơi ở của họ, bao gồm: các biện pháp tốt nhất cho công nhân trong việc duy trì phòng tắm và các thiết bị rửa khác. Chính phủ đề nghị đăng trong phòng tắm, nhà bếp và các khu vực chung khác bằng ngôn ngữ công nhân. Như đã đề cập trước đây, Cơ quan Y tế Công cộng Canada có các tài liệu có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, có thể được truy cập bằng cách gọi số 1-833-784-4397 hoặc gửi email cho phac.covid19.aspc@canada.ca.
 • Cơ quan Y tế Công cộng Canada khuyến cáo phải đảm bảo chỗ ở cho phép người lao động; tránh tiếp xúc với những người trên 65 tuổi; những người có điều kiện y tế có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. Ví dụ, người chăm sóc cho một người cao tuổi phải ở trong phòng riêng biệt trong suốt thời gian tự cách ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *